Untitled-1

Thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam ngày càng đa dạng và phát triển. Nhiều chủng loại vật liệu mới ra đời để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chọn vật liệu nào cho đồ gỗ nội thất căn nhà của mình đó là điều trăn trở của nhiều gia chủ hiện nay.

Gỗ tự nhiên ngày càng khang hiếm và cấm khai thác để bảo vệ môi trường sinh thái. Vật liệu công nghiệp ra đời ngày càng nhiều. Chúng ta thường nghe như ván MDF, MFC, Tấm Nhựa, Ván Plywood, Gỗ ghép, Veneer… Nhiều loại vật liệu khác nữa. Vậy vật liệu nào cho đồ gỗ nội thất nhà mình là phù hợp?

Gỗ tự nhiên

Khai thác gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên luôn là giải pháp xưa nay chúng ta vẫn hay sử dụng, khách hàng chắc không còn lạ với các loại gỗ thông dụng như Căm xe, Gỏ Đỏ….. Gần đây thì có thêm 1 số chủng loại gỗ nhập khẩu khác như Sồi, ASH (Tần Bì), Walnut (Óc Chó)…. làm đa dạng và phong phú hơn cho các sản phẩm gỗ tự nhiên.

3034585tu_bep_oc_cho_1

Một sản phẩm tủ bếp làm từ gỗ Walnut (Óc chó)

Gỗ tự nhiên có độ bền cao về mặt thời gian nếu chúng ta xử lý xẻ sấy, chống mối mọt tốt… Tuy nhiên  những sản phẩm từ gỗ tự nhiên giá thành tương đối cao, hạn chế về mặt màu sắc và kiểu dáng sản phẩm do đặt tính của gỗ tự nhiên.

Gỗ, ván công nghiệp hiện nay đang là một trong những giải pháp thay thế khá hoàn hảo. Để chọn được vật liệu công nghiệp phù hợp cho đồ gỗ nhà mình thì không phải ai cũng biết.

12-mau-MFC-giong-venner

Đa dạng về màu sắc và mẫu mã giúp cho sản phẩm đồ gỗ thêm đa dạng về thiết kế.

Dưới đây là một số loại ván và công năng sử dụng của nó:

MDF-chong-am

Ván MDF lõi xanh kháng ẩm

24_logo-sanpham-MFC-chong-am-1

Ván MFC kháng ẩm.

  • MDF hoặc MFC lõi xanh kháng ẩm: là dòng sản phẩm ván công nghiệp có khả năng chống ẩm, được khuyên dùng cho các sản phẩm đồ gỗ có vị trí nằm gần nơi có độ ẩm cao như: Bếp, tủ Lavabo…….
  • Bề mặt MDF lõi xanh kháng ẩm có thể phủ Veneer, Melamin, Laminate… đơn sắc hoặc Vân gỗ … rất đang dạng.

van_mdf_cong_nghiepVán MDF thường (có màu vàng)

  • MDF thường không có khả năng kháng ẩm, khi gặp môi trường ẩm ướt, hoặc tiếp xúc với nước sẽ nở, phù … làm biến dạng bề mặt sản phẩm.
  • MDF thường chỉ sử dụng làm các sản phẩm không tiếp xúc với nước.

xau-van

Một số chủng loại ván công nghiệp cơ bản hiện nay trên thị trường Việt Nam do công ty An Cường Cung cấp.

Hiểu về chủng loại vật liệu, chúng ta nên kiếm những đơn vị cung cấp vật liệu uy tín có giấy chứng nhận sản phẩm xanh, phù hợp môi trường và không ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng. Trên thị trường hiện nay có những đơn vị cung cấp những sản phẩm ván kém chất lượng, dễ bong tróc và sử dụng hoá chất gây hại cho sức khoẻ.

Ngoài ra, để sản phẩm thêm đẹp có độ bền cao, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị sản xuất có máy móc thiết bị hiện đại.

IMG_7405-1366

Công đoạn dán cạnh sử dụng máy dán cạnh tự động và keo dạng hạt nóng chảy nhiệt độ cao. Giúp sản phẩm có độ bền cao và đạt độ thẩm mỹ tuyệt đối.

Một số sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp:

 

phòng khách

Bàn sofa phòng khách sử dụng chất liệu Laminate Vân Gỗ dán trên nền MDF lõi xanh kháng ẩm

Untitled-4

Tủ bếp hiện đại với sự kết hợp MFC kháng ẩm vân gỗ và cánh Acrylic trắng.

Untitled-3

Phòng ngủ hiện đại, sang trọng MFC kháng ẩm vân gỗ.

Untitled-2

Không gian làm việc hoàn hảo với MFC kháng ẩm vân Gỗ kết hợp Acrylic Trắng.

Tham khảo thêm về gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp là gì? Chọn và sử dụng gỗ công nghiệp.

Để được tư vấn tốt hơn về vật liệu cũng như sản phẩm đồ gỗ nội thất hãy liên hệ công ty TNHH Kiến Trúc Thước Tầm (tư vấn miễn phí).

Hotline: 0944.325.325

Công ty TNHH Kiến Trúc Thước Tầm.

Kiến trúc sư: NGUYỄN VIẾT KHIM

Trong bài có sử dụng 1 số hình ảnh lấy từ nhà cung cấp vật liêu An Cường