Với điều kiện phát triển kinh tế và sự cải thiện đời sống như hiện nay thì việc sắm cho nội thất phòng bếp là một công việc không thể thiếu kể cả các gia đình ở nông thôn hay thành thị. Và điều mà ai cũng muốn nhất đó là được ăn trên những bộ ghế bàn ăn đẹp trong những căn phòng thật sang trọng, đẹp mắt hay đơn giản hơn là được ngồi thưởng thức những món ăn ngon thân mật trong không khí ấm cúng thoải mái nhất của gia đình mình.

Những điều cần biết khi lựa chọn bàn ghế cho phòng ăn

Như chúng ta đã biết trong một không gian bếp bàn ghế ăn thường được coi là tâm điểm của đời sống gia đình, ngoài những món ăn thịnh soạn, bổ dưỡng thì việc trang trí bàn ăn hay cách chọn bàn ăn phù hợp với không gian của ngôi nhà cũng quan trọng không kém. Vì ngày nay, người ta ngoài việc dùng vị giác thưởng thức những món ăn còn dùng con mắt để nhận xét và thưởng thức tạo cảm giác ngon miệng.

Hiểu được điều đó, công ty TNHH Kiến Trúc Thước Tầm của chúng tôi sẽ là nơi cung cấp những bộ ghế bàn ăn đẹp giá rẻ nhất TPHCM, khách hàng có thể được tham khảo cũng như cách tư vấn chọn lựa bộ bàn ghế ăn phù hợp với không gian của gia đình mình.

Bàn ghế ăn do Thước Tầm thi công

Bàn ghế ăn do Thước Tầm thi công

Nên lựa chọn theo bộ

Ghế bàn ăn đẹp nên được lựa chọn theo bộ để có sự tương đồng về hình dáng màu sắc giữa các vật dụng với nhau tạo nên một không gian hài hòa trong phòng ăn. Nếu bạn chọn bàn riêng, ghế riêng thì chắc chắn về mặt thẩm mỹ là hoàn toàn không đẹp. Hơn nữa, với sự lựa chọn khác nhau sẽ khiến các tỷ lệ như chiều cao và chiều dài của từng bộ phần bàn ghế sẽ có sự chệnh lệch khiến người ngồi sẽ cảm thấy không được thoải mái. Vì vậy, để tạo cảm giác ngon miệng, ngoài những món ăn tuyệt vời thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một bộ bàn ghế ăn thích hợp.

Lựa chọn chất liệu cho bộ bàn ghế

Bạn có thể lựa chọn những bộ ghế bàn ăn tuyệt đẹp cho phòng ăn hướng ra cửa sổ. Chất liệu như gỗ, sắt, nhôm, hoặc có thể lựa chọn những kiểu thiết kế đơn giản và vuông góc cho bộ bàn ăn của gia đình mình. Tất nhiên bạn nên lựa chọn chất liệu ghế sao cho phù hợp với các đồ nội thất khác ở trong nhà bếp của bạn. Hơn nữa, để bàn ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể phối hợp cách thiết kế bàn ăn bằng phương pháp kết hợp với các loại vải, màu sắc của bàn ghế để tạo nên sự khác biệt giữa bàn ghế ăn và bàn ghế đặt ở phòng khách.

Lựa chọn bàn ghế phù hợp với diện tích phòng bếp

Có nhiều kích thước và kiểu dáng bàn ghế ăn để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình hay căn phòng bếp đang sử dụng. Với những gia đình không có phòng ăn riêng hoặc phòng ăn chung với khu vực nhà bếp, bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn từ 4-6 chiếc ghế ăn và có màu sáng để không gian cảm giác rộng rãi hơn.

Thước tầm thiết kế bàn ghế ăn đẹp tại TP.HCM

Thước tầm thiết kế bàn ghế ăn đẹp tại TP.HCM

Hơn nữa theo phong cách truyền thống của người Việt, mọi người thường sử dụng những bàn tròn, biểu thị cho sự sum họp. Ngoài ra, thì bạn có thể lựa chọn những bàn có hình vuông, hình elip, hình chữ nhật để phù hợp với không gian diện tích của mình. Nhưng có một điều mà bạn cần nên biết đó là nên tránh chọn những bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh, và bàn ăn chúng ta không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên đây là một trong những phong thủy cấm kỵ trong nhà mà chúng ta nên cần chú ý.

Một lần nữa, công ty TNHH Kiến Trúc Thước Tầm chúng tôi không chỉ cung cấp bàn ăn đẹp TPHCM với nhiều mẫu thiết kế cho các bạn lựa chọn để phù hợp với không gian nhà bếp cũng như tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn, chúng tôi còn đa dạng trong việc thiết cung cấp tủ đựng quần áo đẹp và giường ngủ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cho những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC THƯỚC TẦM

 KTS: Nguyễn Viết Khim

Kinh nghiệm chọn mua ghế bàn ăn đẹp TPHCM 3.50/5 (70.00%) 2 votes